ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมทีมไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ในเวลานี้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 ก.ค. – 5 ส.ค.60

โดย 7 วันที่ผ่านมาของทีมแข้งสาวไทย ได้จัดโปรแกรมอุ่นเครื่องไป 2 นัด 27 ก.ค.60 แพ้ อิกะ คุโนอิจิ ทีมจากลีกหญิงดิวิชั่น 1 (0-8) นัดที่ 2 แพ้ ทีมเยาวชนโรงเรียนสาธิต ม.อันนัน U17 (0-11)

ล่าสุด กานต์ เวียรศิลป์ ฝ่ายประสานงานของทีม ได้ออกมาแย้มว่า สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ จะใช้เกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย 2 ส.ค.60 สรุปรายชื่อนักเตะ พร้อมตัดให้เหลือ 20 คนลุยศึกซีเกมส์ 5 ส.ค.60

“ในเวลานี้โค้ช (สเปนเซอร์ ไพร์เออร์) ได้ทดลองระบบการเล่นใน 2 เกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา เพื่อหาวิธีการที่ดีที่สุดไว้ใช้ในภารกิจป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่ มาเลเซีย แต่ในเกมอุ่นเครื่องนัดที่สุดท้ายที่จะพบกับ เซเรโซ โอซาก้า เลดี้ จะเป็นเกมทดสอบนักเตะในทีมเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการตัดตัวออก 6 ราย ให้เหลือ 20 รายชื่อนักเตะที่ดีที่สุดในการไปแข่งขันซีเกมส์ จากทั้งหมดที่เรียกมาเก็บตัวในครั้งนี้ 26 ราย ซึ่งคาดว่าจะประกาศรายชื่อในวันที่ 5 ส.ค.60”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะมีคิวลงอุ่นเครื่องกับทีม เซเรโซ โอซาก้า เลดี้ ในวันที่ 2 ส.ค.60 ที่สนามเจกรีน ซาไก 16:00 น.(ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *